Hiện được nói đến là một loại mứt cực kỳ được yêu thích trong tất cả các ngày Tết, mứt gừng hiện là 1 loại mứt không thể thiếu bên trong chiếc khay bánh đón khách trong ngày Tết âm của người dân chúng ta. Các bước tự tay làm mứt gừng thì lại vô cùng dễ thực hiện, do đó chúng ta nên nhanh chóng học chế biến món ăn gừng truyền thống ngon tuyệt trên để mà đón Tết nhé.

Nếu làm mứt gừng chúng mình hãy mua

Cách làm mứt gừng khô cho những ngày Tết chuẩn bị sang

Đầu tiên là củ gừng, chúng ta cần phải chọn lựa tất cả các củ gừng non để làm mứt sẽ tuyệt vời nhất.
Hơn nữa các bạn nên mua thêm nữa một vài món đồ khác điển hình như:
Đường trắng vào khoảng: 1 cân
Tiếp theo đó chính là một vài trái chanh, mọi người cần phải chọn mua một vài quả chanh.

Hướng dẫn chế biến mứt gừng

Đi cùng với nhiều gia vị ất là dễ kiếm ở trên các bạn đã có thể tự tay làm đc tới cho người thương một món mứt gừng thơm ngon cùng với các cách dễ dàng như:
Thứ 1: Nếu mà tìm mua gừng bạn cần phải tìm mua gừng bánh tẻ (củ gừng ko được to cũng quá già & non). Mang ra cọ thật sạch cát dính gừng tiếp đến đem đi bào thật sạch lớp vỏ ngoài (số cân gừng tùy thuộc nhu cầu sử dụng of bạn nhá).
Tiếp theo chúng ta lấy dao nhỏ gọt gừng ra thành lát thật mỏng, sát gừng mỏng khi đó gừng thơm ngon hơn, nếu mà thái dày quá gừng sẽ bị cứng & khó thấm đường, lúc thái chúng ta hãy khẩn trương cho gừng vào bên trong nc đá để cho gừng không bị đen, rồi đổ gừng vào trong rổ mau để cho nhanh khô nước.
Bước 3: Bắc bếp và đổ nc ngập gừng rồi đun sôi gừng đến khi mà nc đã sủi (sủi chín phút là ok), để gừng giảm vị cay mọi người nên luộc & chắt nc khoảng năm lượt nhé.

Mứt gừng một món quà ý nghĩa đón Tết

Trong quá trình đun sôi để mà giữ màu vàng of gừng bạn cần phải vắt vào đó 1 chút nc cốt chanh hoặc là giấm đến lúc nếm thử gừng nhận thấy không cay khi đó những bà nội trợ hãy tắt bếp & đổ bỏ nc gừng sau khi đun xong bạn bỏ gừng vào trong rổ để cạn hết nc.
Các bà nội trợ hãy chú ý khi gừng cạn hết nc thì mang ra ướp cùng đường, một ký gừng thông thường thì chúng ta ngâm đi cùng khoảng 0,6 ki-lô-gam đường, trộn nhanh tay để đường đỏ dính vào bên trong gừng. Số giờ tẩm ướp gừng tầm 7 tiếng hoặc là tới lúc đường tan hết, trong quá trình ngâm đôi khi các bạn cần phải đảo gừng để mứt thẩm thấu đều đường.
Bước cuối cùng: Các bà nội trợ phải bắc sẵn một cái xoong sạch sẽ đặt trên bếp lửa, cho gừng và sau đó đun với độ lửa trung bình, thỉnh thoảng khuấy để gừng bám đường. Khi mà đảo gừng chúng ta nhìn thấy nước đường sắp cạn và sền sệt khi đó mọi người hãy nhớ giảm ngọn lửa xuống nấc nhỏ. Lấy thìa đảo nhanh tay đến khi đường thành màu trắng bám vào trong tất cả những miếng gừng, những lát gừng không dính nhau lúc đó mứt gừng đã làm xong. Lúc này chúng ta nên tắt bếp đi.
Để gừng không bị bám lại với nhau sau khi nhấc nồi gừng xuống bạn cần phải khuấy thật đều tay đến lúc mứt gừng nguội hẳn. Để giữ gìn mứt gừng lâu ở tất cả các ngày sau chúng ta hãy lấy 1 chai thủy tinh.
Không còn gì thú vị hơn khi đến dịp Tết ngồi nhấm nháp 1 cốc chè ấm & một vài lát mứt gừng thì không có gì tuyệt vời hơn, gừng có thể chống ho khi tới mùa đông buốt giá nữa nhé. Vậy bạn còn chần chừ đến khi nào nữa mà không nhanh chóng sắn tay để có thể chế biến mứt gừng đến cho bạn bè of các bạn vào ngày xuân năm nay nào.