Bước vào buổi phỏng vấn xin việc làm tại hồ chí minh, điều đầu tiên mà bạn được yêu cầu đó chính là giới thiệu về bản thân. Đây là cơ hội để người phỏng vấn có thể nắm bắt được khái quát thông tin và tìm hiểu sơ lược về bạn, đồng thời cũng là một cách để tại bầu không khí gần gũi và cởi mở. Vậy giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc làm tại hồ chí minh như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nội dung mà bạn nên trình bày trong phần giới thiệu về bản thân là gì?

Phần giới thiệu bản thân về cơ bản là cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như "đến từ đâu", "là người như thế nào", "đồng thời tạo cho ứng viên cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp với người phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Người phỏng vấn không nhất thiết phải quan tâm đến toàn bộ thông tin trong bản CV của bạn, tuy nhiên về cơ bản thì ở phần giới thiệu bản thân, ứng viên nên bổ sung thêm một số thông tin về tiểu sử bản thân mà bạn đã viết trong CV trước đó. 

Giới thiệu bản thân như thế nào trước nhà tuyển dụng?

Khi bạn bắt đầu giới thiệu bản thân cũng là lúc nhà tuyển dụng chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp dựa trên phần trả lời của bạn. Bởi vậy, chuẩn bị cho một câu trả lời thông minh sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn. 

Bạn cần giới thiệu bản thân mình như thế nào trước nhà tuyển dụng 

Cảm ơn NTD đã tạo cơ hội được phỏng vấn: Điều này giúp bạn thể hiện một thái độ cầu thị & tạo cho NTD một tâm lý thoải mái trước khi nghe bạn nói. Dù bạn có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì nội dung này cũng không thừa

Giới thiệu đầy đủ Họ tên, bí danh (nếu có): Điều này giúp cho NTD biết được đang nói chuyện với ai (mặc dù họ đã có CV ở trước mặt) và cũng là một hành động tự tôn trọng bản thân của chính ứng viên

Năm sinh: Mục đích nhắc lại để tiện xưng hô…

Đã tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì

Giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ hoặc các hoạt động đoàn thể lớn đã tham gia (nếu có): Lưu ý: Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy chọn lọc và nhấn mạnh kinh nghiệm nào phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển (tìm hiểu kỹ yêu cầu của Nhà tuyển dụng & chuẩn bị trước phần này), tránh giới thiệu lan man, dài dòng. Với sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì đối với các vị ứng tuyển đòi hỏi sự năng động, bạn nên điểm qua một số hoạt động để chứng minh mình là người có tính cách phù hợp với vị trí ứng tuyển (VD: tham gia hoạt động tình nguyện, đoàn thể, đi làm thêm, tập kinh doanh, tự doanh….). Không nên để trống phần này khi giới thiệu bản thân.

Điểm mạnh - điểm yếu của bạn là gì?

Sở trường là gì, điểm mạnh điểm yếu (bạn có thể bỏ qua đoạn này nếu các đoạn trên của bạn đã dài, nếu giới thiệu thì nên ngắn gọn, tập trung và các điểm nổi bật phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển. Nhớ là phải phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển. Sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm, NTD có xu hướng nhìn vào sở trường, điểm mạng điểm yếu để đánh giá tính cách có phù hợp với công việc không, vì vậy sinh viên mới ra trường thì nên tận dụng giới thiệu phần này)

Mong muốn gì? Bạn nên nói ra mong muốn của bạn một cách khéo léo (VD: Với kinh nghiệm, sở trường như trên, em rất mong muốn được làm việc cùng anh chị tại Ngân hàng X với vị trí Quan hệ Khách hàng ...)

Nhắc lại lời cảm ơn để kết thúc phần giới thiệu. Nhiều bạn giới thiệu xong là lặng im, không có hành động gì chứng tỏ mình đã ngắt phần giới thiệu. Điều này đôi khi gây ra sự lúng túng cho cả 2 bên và tất nhiên, với cương vị là ứng viên thì bạn sẽ là người bị đánh giá và phần thiệt thòi thuộc về bạn.. 

Bạn nên thể hiện như thế nào?

Hãy cố gắng trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, không ít hơn 60 giây nhưng cũng đừng quá 2 phút. Bạn nên nhớ rằng đây chỉ là câu hỏi để mở đầu cuộc phỏng vấn, chính bởi vậy mà bạn hoàn toàn có cơ hội thể hiện bản thân ở các câu hỏi tiếp theo. 

Để chuẩn bị tốt hơn cho câu trả lời của mình, bạn hãy chuẩn bị trước và tập luyện kỹ cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn cho đến khi phần trả lời của bạn trở nên hoàn toàn tự nhiên và hoàn chỉnh. 

Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng đóng vai trò quan trọng vì các nhà tuyển dụng sẽ không dừng lại ở việc nghe câu trả lời mà còn đánh giá bạn qua những đường nét cơ thể. Một ánh mắt chân thành, một dáng ngồi vững chãi, một giọng nói thiện cảm sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. 

Thể hiện sự tự tin nhất định

Câu trả lời của bạn nên nhấn mạnh vào những ưu điểm của bản thân như sự thông minh, nhanh nhạy, lòng nhiệt tình, tự tin và chuyên nghiệp trong tác phong và công việc. Khi trả lời câu hỏi, bạn hãy thể hiện bằng thái độ tích cực và khiêm tốn, tránh thái độ tiêu cực tự mãn, hoặc khoe khoang hay khoác lác. 

Nếu bạn đã từng xem các cuộc phỏng vấn của một chính trị gia hoặc một nhà chuyên môn trên TV hoặc báo đài thì bạn sẽ thấy rằng hầu hết các câu trả lời của họ đều có lối mở đầu khá giống nhau, ví dụ "Tôi cho rằng đâu quả là một câu hỏi thú vị" và sau đó bạn có thể khéo léo trả lời câu hỏi của mình.

Sau khi kết thúc câu trả lời bạn hãy lịch sự chờ đợi câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng và hãy chủ động trong cuộc phỏng vấn của mình. 

Những điều mà bạn không nên nói dối khi trả lời phỏng vấn 

Bạn nghĩ rằng mình có thể nói quá một chút về khả năng và chuyên môn của bạn với nhà tuyển dụng? Hãy cẩn thận vì thực tế với kinh nghiệm phỏng vấn hàng trăm ứng viên, không khó để nhà tuyển dụng bắt bài những lời nói dối của ứng viên, bạn cần phải chú ý khi trả lời một số vấn đề sau:

Lý do bạn thôi việc tại công ty cũ là gì 

Lý do bạn thôi việc tại công ty cũ là gì?

Đức tính thành thật luôn được đánh giá cao đối với bất kỳ vị trí nào. Bạn không cần phải che dấu nếu sự thật nếu bạn bị sa thải ở công ty cũ. Thực tế ngay cả Steve Job cũng bị chính hội đồng quản trị của Apple yêu cầu từ chức. Những người thành công nhất cũng có những giai đoạn sự nghiệp không như mong muốn và rời khỏi công ty đôi khi là điều nên làm.

Hơn nữa, cố bẻ cong hay lấp liếm sự thật sẽ khiến bạn giảm bớt phong độ trong phỏng vấn vì lo lắng bị phát hiện. Với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật phỏng vấn, nhà tuyển dụng dễ dàng điều khiển cuộc trò chuyện để bạn tiết lộ câu chuyện đằng sau đó.  

Mức độ quan tâm của bạn với vị trí nhà tuyển dụng đề xuất

Một trong những khả năng đặc biệt của nhà tuyển dụng là đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên so với vị trí. Dựa trên CV, với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trước đó của bạn, nhà tuyển dụng phần nào có thể đánh giá mức độ quan tâm và hứng thú của bạn với công việc này.

Vì vậy, nếu bạn thực sự không hứng thú với vị trí đề xuất, hãy thẳng thắn từ chối với lý do thật. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ nổi giận hay có thái độ không hay với bạn. Mục tiêu của tuyển dụng là “right match” nên chỉ mất thời gian cho cả hai bên để sắp xếp phỏng vấn nếu bạn thừa biết rằng mình sẽ không nhận công việc này vì quá xa, lương thấp hay bất kỳ lý do nào.

Trạng thái tìm việc của bạn

Nếu bạn đang tất bật với những buổi phỏng vấn cho những vị trí khác, đừng ngại che dấu điều này. Không có gì sai khi bạn sử dụng nhiều nguồn khác nhau để tăng cơ hội tìm việc. Để tuyển được đúng người, đôi lúc nhà tuyển dụng cũng phải đa dạng nhiều nguồn ứng viên.

Kỹ năng và chuyên môn của bạn

Kỹ năng và chuyên môn mà bạn tích lũy được

Nhà tuyển dụng sẽ đẩy nhanh khâu đàm phán và phỏng vấn nếu bạn thực sự phù hợp với vị trí. Hãy thành thật và mạnh dạn chia sẻ với nhà tuyển dụng nếu bạn đang thực sự cân nhắc cơ hội việc làm từ công ty khác. Ví: Nếu bạn có kỹ năng làm việc kỹ thuật nhưng xin việc làm văn phòng không được nhận nhưng khi nhà tuyển dụng đăng  tuyển kỹ thuật viên sẽ đánh giá năng lực của bạn cao hơn những ứng viên không có kỹ năng.

Thực tế chẳng có ai đã từng sử dụng tất cả các chương trình phần mềm. Bạn làm trong ngành sales, không có nghĩa bạn thành thạo bất kỳ chương trình quản lý khách hàng. Hãy thành thật với bản thân và với nhà tuyển dụng những gì bạn biết và không biết, những gì bạn đã thực hiện và những kiến thức chưa từng nghe qua.

Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn thể hiện kỹ năng ngay trong phỏng vấn hoặc đặt những câu hỏi liên quan để chứng minh. Nếu muốn tìm kiếm công việc tương xứng với năng lực của mình, đừng lý tưởng hóa bản thân để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Mức lương cũ của bạn

Nhiều ứng viên cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đề nghị mức lương dựa trên mức lương cũ. Vì vậy họ có xu hướng “nói quá” con số này lên như một kỹ thuật trong đàm phán. Thực tế, nhà tuyển dụng đều nắm thang lương trong thị trường dành cho mỗi vị trí, mỗi ngành nghề tương ứng với số năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn.

Nếu ứng viên không hài lòng với mức lương, chắc chắn họ sẽ không ở lại lâu vì vậy nhà tuyển dụng luôn cố gắng đề nghị mức lương tốt nhất họ có thể đưa ra cho bạn. Trong trường hợp bạn đang được trả lương thấp hơn so với thị trường ở công ty cũ, hãy thẳng thắn chia sẻ thay vì tự nâng con số đó lên.

Để có được công việc như mong muốn, bằng cấp không phải yếu tố quan trọng nhất mà chính là kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc là yếu tố quyết định. Rất nhiều người, trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn và không ít lần thất bại. Vậy làm thế nào tăng khả năng thành công khi xin việc, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây!

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả trong tất cả các kỹ năng, đó là năng lực của chính bạn. Dù bạn có bao nhiêu cách thức để lấy lòng nhà tuyển dụng thì điều họ quan tâm nhất vẫn chính là phẩm chất năng lực của bạn. Chính vì thế để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn luôn và luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm nhất định để tìm việc làm tại Hồ Chí Minh và tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp, đạt được công việc mà bản thân mong muốn. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!