Nước mình là một quốc gia có thu nhập trung bình thấp, nhưng không phải toàn bộ việc làm nào cũng mang lại cho người lao động thu nhập ít giống như vì lương giữa những công việc khác thì khoảng chênh nhau khá lớn. Mức lương rất cao hầu hết là những công việc doanh nghiệp cần lao động tuy nhiên yêu cầu với những công việc đó thường cao.

Giám đốc khách sạn

Việt Nam có một số  nghề nào mức lương cao


Khách sạn Việt Nam qua qua rất tiềm năng tạo ra cơ hội đối với nhân sự ngành này đặc biệt là các quản lý cấp cao. Những khách sạn nổi tiếng hay có yêu cầu cao cho lao động kèm theo đó là khả năng ứng biến và trình tiếng nước ngoài. Do vậy, khách sạn phải mượn công ty ngoài nước vận hành, tiền lương đối với quản lý khách sạn cấp cao khoảng 10.000USD - 15.000 USD/ tháng. Đây là một trong những việc làm quản lý điều hành có mức lương cao nhất hiện nay.

 

Phi công

Phải qua thời gian học tập & rèn giũa cực khổ thì mới đạt được tiêu chuẩn của phi hành gia. Sức ép rất lớn của công việc khi lái đoàn bay đưa nhiều hành khách có khi đoàn bay hoạt động liền nhiều giờ đồng hồ. Vậy với mức lương 70 - 80 đó là số tiền lương chính đáng những phi hành gia nhận được.

 

 

Rat nhieu nghe o Viet Nam co thu nhap khung

 

 

Quản trị nhân sự

Trước đây việc làm này đang còn ít người biết và không hề được quan tâm, nhưng thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp đầu tư nhân sự và xác định được vai trò quan trọng của nhân lực. Vì thế, công việc nhân lực đang có chỗ đứng với mức lương cao. Phần lớn sinh viên ngành nghề nhân lực vừa học xong luôn tìm công việc luôn. Thu nhập của ngành nghề này tăng dựa vào cấp. Những cấp bậc cao như CEO nhân lực lương tới 30 - 50 triệu/ tháng, hay những tập đoàn lớn đang trả tiền lương cho ngành nhân sự đến 4000 USD

 

Tiếp viên hàng không

Cùng với phi công đó là ngành nghề tiếp viên hàng không, ngành này không stress như phi công nhưng thời gian làm chủ yếu ở tàu bay. Mức lương được nhận từ công việc này từ 18 triệu-20 triệu. Với đặc thù nghề nghiệp là lui tới với các nước khác nhau, có thể gia tăng tiền khác bằng việc mua bán hàng hóa ngoại dễ dàng.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Cho đến hiện tại thì ngành lập trình viên vẫn một ngành có nhu cầu luôn lớn về nhân lực và chẳng có hướng hạn nhiệt. Đặc biệt trong thời đại phát triển ứng dụng công nghệ với doanh nghiệp thì công việc càng được coi trọng. Hiện tại nguồn lực công nghệ chưa thỏa mãn cho thị trường lao động trong nước, những doanh nghiệp lập trình nước khác đã và đang nhảy vào mang đến những nguồn lợi về lương để thu hút nhân lực.

Thư ký - trợ lý

Thu nhập trung bình của công việc này khoảng chừng 18 triệu đồng, lương cao song song với ràng buộc nghề này chính là đã từng đi làm thời gian dài, kiến thức sâu rộng , năng lực giải quyết công việc đa chiều.


Ngoài ra, nước ta còn có ngành nghề ví dụ dầu khí, bảo hiểm, ngân hàng,... hưởng mức lương rất lớn ở Việt Nam.